HÀNH TRÌNH NGĂN CHẶN 100 TẤN RÁC THẢI NHỰA PHÁ HỦY ĐẠI DƯƠNG

SỰ HỢP TÁC CỦA CHÚNG TÔI VỚI PLASTIC BANK®

 

 

 

[comfort zone] tự hào khi được hợp tác với Plastic bank để ngăn chặn nhựa bao quanh biển và cải thiện cuộc sống. Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi, từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2021, chúng tôi sẽ:

♦Ngăn chặn 100 tấn nhựa xâm nhập vào đại dương vào năm 2021

♦Trao quyền cho những người thu gom nhựa ở các cộng đồng ven biển  Indonesia, Philippines và Brazil

 

 

TRAO QUYỀN CHO SỰ TÁI TẠO XÃ HỘI

Plastic Bank đang giúp thế giới ngăn chặn rác thải nhựa trên đại dương đồng thời cải thiện cuộc sống của cộng đồng những người thu gom nhựa. Họ xây dựng hệ sinh thái tái chế có tính đạo đức trong các cộng đồng ven biển và xử lý lại nguyên liệu để đưa vào chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu.

 

 

#1

Cách mạng hóa hành động tái chế:

Plastic bank giúp xây dựng hệ sinh thái tái chế có tính đạo đức ở các cộng đồng ven biển dễ bị tổn hại trên toàn thế giới cvcvxvxvxvxvxvxvxvxv  

#2

Nâng cao đời sống người dân:

Những người thu gom nhựa sẽ nhận được tiền thưởng, giúp họ cung cấp các nhu cầu thiết yếu cho gia đình mình và cả bảo hiểm y tế.

#3

Xây dựng một đại dương không có nhựa:

Những người thu gom thu gom rác thải nhựa trong đại dương từ đất liền và bãi biển, ngăn không cho chúng tiếp cận với đại dương của chúng ta.

 

#4

Đảm bảo sự minh bạch:

Nền tảng blockchain của Plastic bank cung cấp dữ liệu thời gian thực – làm tăng tính minh bạch, truy xuất nguồn gốc và khả năng mở rộng nhanh chóng.

 

 

 

 

“Trong một thế giới phụ thuộc lẫn nhau, sẽ không có một xã hội bền vững nào nếu không có sự bền vững của môi trường, sẽ không có sự phát triển nếu không tôn trọng đến hệ sinh thái và nhân quyền, không có hệ sinh thái của con người thì đó đơn giản là không có tương lai.”

 

 

 

 

 

Davide Bollati, Chủ tịch Tập đoàn Davines       

 

CÁC TRỞ NGẠI CỦA VIỆC QUẢN LÝ BAO BÌ

     Bao bì đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ công thức của chúng tôi đồng thời đảm bảo một trải nghiệm an toàn và dễ chịu khi sử dụng.

Do đó, mục tiêu chính của chúng tôi là giảm thiểu tác động của nó càng nhiều càng tốt. Vì lý do này, phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển của chúng tôi đã không ngừng làm việc trên các giải pháp sáng tạo ngày càng bền vững:

 

• Chúng tôi đang dần thay thế tất cả nhựa nguyên sinh bằng nhựa tái chế hoặc nhựa sinh học;

 

• Chúng tôi đã giảm trọng lượng lọ thủy tinh ;

 

• Chúng tôi đang nghiên cứu các giải pháp tái chế.

 

Kể từ năm 2014, nhóm Davines cũng đã giải quyết những vấn đề khác về tác động của bao bì đối với hành tinh. Mỗi câu hỏi mở ra chúng tôi nhất định sẽ tìm kiếm câu trả lời tốt nhất.

 Chúng tôi ý thức rằng bao bì có rất nhiều tác động và không có vật liệu nào có thể được coi là hoàn hảo.”

 

 

 

 

TẠI SAO CHÚNG TÔI VẪN ĐANG SỬ DỤNG NHỰA?

 

Đối với các kết cấu dạng lỏng như sữa rửa mặt, sữa tắm và mặt nạ, bao bì nhựa được sử dụng cho những thiết kế nhỏ nhẹ nhất, giảm đáng kể nguyên liệu thô được sử dụng, trọng lượng và do đó giảm lượng khí thải CO2eq.

 

“Nhựa cho phép chúng tôi giảm thiểu phát thải CO2eq so với hầu hết các vật liệu đóng gói khác.”

 

 

 

 

 

 

 

 

“DẤU CHÂN NHỰA” CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi nhận thức được rằng việc sử dụng nhựa bao gồm nhiều thách thức liên quan đến khả năng phân tán của nó vào môi trường. Với tư cách là Tập đoàn Davines, chúng tôi đã chọn tăng tốc nỗ lực của mình về vấn đề này lần đầu tiên vào năm 2020 chúng tôi đã tính toán được * dấu chân nhựa của mình.

Nói một cách ngắn gọn, chúng tôi tính toán rằng lượng chất thải nhựa mà chúng tôi tạo ra thông qua hoạt động kinh doanh của mình là 721,9 tấn vào năm 2020.

 

* Được tính toán theo “Hướng dẫn Quản lý Nhựa Doanh nghiệp” được xuất bản vào tháng 2 năm 2021 bởi 3R Initiative, EA, South Pole và Quantis. Theo phương pháp luận, tính toán xem xét các loại nhựa sau: vận hành thượng nguồn, vận hành, vận hành hạ lưu.

 

 

 

 

 

RÒ RỈ NHỰA LÀ GÌ? 

Sau khi nhận thức được dấu vết của nhựa, chúng tôi đã nghiên cứu xem chất thải nhựa do doanh nghiệp của chúng tôi tạo ra có được quản lý và thu hồi một cách chính xác hay không? Câu trả lời là không, chất thải nhựa có thể bị phân tán trong môi trường ở bất kỳ tình huống hay một quốc gia cụ thể nào và đây là những gì chúng tôi có thể định nghĩa về việc rò rỉ nhựa:

Theo tính toán của chúng tôi * chỉ có 14 tấn rác thải nhựa tương đương với 1,9% lượng “dấu chân nhựa” của chúng tôi – được quản lý không đúng cách và có thể tồn tại trong môi trường.

* Được tính toán theo phương pháp luận được đề xuất bởi “Dự án Rò rỉ nhựa – Hướng dẫn phương pháp luận” được xuất bản vào năm 2020 bởi Quantis và EA (và được đề cập trong tài liệu của điểm 1 ở trên) và chỉ xem xét các loại nhựa vĩ mô.

 

 

 

722 TẤN

Plastic Footprint

Tổng lượng chất thải nhựa do Tập đoàn Davines tạo ra bao gồm cả chất thải do nhà máy sản xuất và các văn phòng của chúng tôi sản xuất (27%) và số lượng bao bì nhựa của các sản phẩm của chúng tôi được bán trên toàn thế giới (73%).

14 TẤN

Nhựa bị rò rỉ

Vẫn còn một phần còn lại – 1,9% lượng nhựa của chúng tôi, khoảng 14 tấn – có thể tồn đọng trong môi trường do quản lý chất thải kém hiệu quả. Điều này đã thôi thúc chúng tôi đẩy nhanh nỗ lực của mình về chủ đề này.

100 TẤN

Nhựa thu thập được

Vào mùa thu năm 2021, chúng tôi sẽ bắt đầu một dự án thu gom nhựa với Plastic bank để ngăn chặn 100 tấn nhựa được  phân tán trong môi trường và cuối cùng ra đại dương. Điều này sẽ liên quan đến người dân địa phương trong các cộng đồng ven biển ở Indonesia, Philippines và Brazil để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ

 

Hỗ trợ trực tuyến