Trong sự tương trợ lẫn nhau - vốn là một trong những giá trị sáng lập của Tập đoàn B Corp - bởi không có sự bền vững về xã hội thì sẽ không có sự bền vững về môi trường, không có sự tiến bộ nếu không có sự tôn trọng hệ sinh thái và quyền con người. Và nếu không có hệ sinh thái nhân văn, đơn giản là không có tương lai.
- Davide Bollati, Chủ tịch Tập đoàn Davines
image

TÁI TẠO NHỰA

Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế, tái tạo

THÁCH THỨC TRONG VIỆC QUẢN LÝ BAO BÌ

Bao bì đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ công thức của chúng tôi đồng thời đảm bảo trải nghiệm an toàn và dễ chịu khi sử dụng.

Do đó, mục tiêu chính của chúng tôi là giảm thiểu ảnh hưởng của bao bì càng nhiều càng tốt. Vì lý do này, phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển của chúng tôi không ngừng làm việc nhằm giúp các giải pháp sáng tạo ngày càng bền vững:
– chúng tôi đang từng bước thay thế tất cả nhựa nguyên sinh bằng nhựa tái chế hoặc nhựa sinh học;
– chúng tôi đã giảm trọng lượng lọ thủy tinh của mình;
– chúng tôi đang giới thiệu các giải pháp có khả năng tái tạo.

Kể từ năm 2014, Davines cũng đang giải quyết một vấn đề khác: tác động của bao bì đối với hành tinh. Một câu hỏi mở mà chúng tôi phải nói rằng chúng tôi vẫn đang tìm kiếm câu trả lời tốt nhất.

Chúng tôi ý thức được rằng bao bì có tác động nhất định và đồng thời không có vật liệu nào có thể được coi là hoàn hảo.
image

TẠI SAO VẪN CÓ SỰ HIỆN DIỆN CỦA NHỰA?

Đối với các công thức dạng lỏng như sữa rửa mặt, sữa tắm và mặt nạ, bao bì nhựa cho phép đem lại thiết kế nhẹ và tối ưu nhất, giảm đáng kể nguyên liệu thô được sử dụng, trọng lượng và do đó giảm lượng khí thải CO2-eq.

Nhựa cho phép chúng tôi giảm thiểu khí thải CO2-eq so với hầu hết các vật liệu đóng gói khác.
image

"DẤU CHÂN NHỰA" CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi nhận thức được rằng việc sử dụng nhựa bao gồm nhiều thách thức liên quan đến khả năng phân huỷ của chúng vào môi trường. Với tư cách là Tập đoàn Davines, chúng tôi đã chọn tăng tốc các nỗ lực của mình trong việc giải quyết vấn đề này và vào năm 2020 – lần đầu tiên – chúng tôi đã tính toán* dấu chân nhựa của mình.

Nói một cách ngắn gọn, chúng tôi tính toán rằng lượng chất thải nhựa mà chúng tôi tạo ra thông qua hoạt động kinh doanh của mình là 721,9 tấn vào năm 2020.

*Được tính toán dựa theo “Hướng dẫn Quản lý Nhựa Doanh nghiệp” được xuất bản vào tháng 2/2021 bởi 3R Initiative, EA, South Pole và Quantis.

image

RÒ RỈ NHỰA LÀ GÌ?

Sau khi nhận biết được dấu vết của nhựa, chúng ta sẽ đã nghiên cứu xem chất thải nhựa do doanh nghiệp của mình tạo ra có được quản lý và thu hồi một cách chính xác hay không. Và – nếu trong bất kỳ tình huống hoặc quốc gia cụ thể nào – thì nếu không được xử lý, và khi có thể bị phân tán trong môi trường: đây là những gì có thể được định nghĩa là rò rỉ nhựa.

Theo tính toán của chúng tôi* thì chỉ có 14 tấn rác thải nhựa – 1,9% lượng rác thải nhựa của chúng ta – được quản lý không đúng cách và có thể tồn tại trong môi trường.

*Được tính toán theo phương pháp luận được đề xuất bởi “Dự án rò rỉ nhựa – Hướng dẫn phương pháp luận” được xuất bản vào năm 2020 bởi Quantis và EA và chỉ xem xét các loại nhựa vĩ mô.

image
722
Tấn
Dấu chân nhựa
Tổng lượng chất thải nhựa do Tập đoàn Davines tạo ra bao gồm cả chất thải do nhà máy sản xuất và văn phòng của chúng tôi sản xuất (chiếm 27%) và bao bì nhựa của các sản phẩm của chúng tôi được bán trên toàn thế giới (chiếm 73%).
14
Tấn
Rò rỉ nhựa
Vẫn còn một phần còn lại - 1,9% lượng nhựa của chúng ta, khoảng 14 tấn - có khả năng tồn tại trong môi trường do quản lý chất thải không hiệu quả. Điều này đã thôi thúc chúng tôi đẩy nhanh nỗ lực của mình về vấn đề này.
100
Tấn
Nhựa được thu thập
Vào mùa thu 2021, chúng tôi đã bắt đầu dự án thu gom nhựa kết hợp với Plastic Bank (Ngân hàng nhựa) để ngăn chặn 100 tấn rác nhựa phân tán trong môi trường và cuối cùng ra đại dương. Điều này sẽ liên quan đến người dân địa phương trong các cộng đồng ven biển ở Indonesia, Philippines và Brazil để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.
image

LOẠI NHỰA CHÚNG TÔI SỬ DỤNG: CÁCH TIẾP CẬN XOAY VÒNG

Trong quá trình cải thiện tác động đến môi trường qua việc đóng gói, việc quản lý đúng cách các sản phẩm ở những bước cuối cùng là rất có ý nghĩa. Điều mà thực sự quan trọng đó là tập trung vào việc thiết kế bao bì sinh thái ngay tại bước đầu vòng đời của chính nó.

Do đó, kể từ năm 2015, khi chúng tôi chỉ sử dụng loại nhựa nguyên sinh hóa thạch, và sau đó chúng tôi đã mạnh mẽ chuyển sang các nguyên liệu nhựa có nguồn gốc tái chế hoặc tái tạo.

Khi phải chọn nhựa, chúng tôi ưu tiên nhựa tái chế hoặc nhựa sinh học.

59%bao bì nhựa tái chế hoặc sinh học

631 tấn nhựa tiết kiệm từ năm 2014 nhờ thiết kế sinh thái
image

CHÚNG TÔI BẢO VỆ NHỰA NHỜ VÀO CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Một mặt, chúng ta có được chất lượng nhựa mà chúng ta chọn, mặt khác là số lượng chúng ta sử dụng. [ comfort zone ] cố gắng thiết kế bao bì nhẹ hơn, vẫn đảm bảo tính an toàn và chức năng của nó: bao bì nhẹ hơn có nghĩa là một lượng nhỏ vật liệu được sử dụng, do đó ít tài nguyên hơn được tiêu thụ.

Chúng tôi cũng hướng đến việc đơn giản hóa, giảm bớt các thành phần bao bì càng nhiều càng tốt, loại bỏ các thành phần nhựa không cần thiết và giới thiệu các giải pháp có thể tái sử dụng lại, như cách mà chúng tôi đã làm cho Sublime Skin Intensive Serum mới của mình.

THUẬT NGỮ NHỰA
Tất cả những điều bạn luôn muốn biết về nhựa nhưng chưa dám hỏi.
NHỰA SINH HỌC
Đây là một loại nhựa lấy từ các nguồn có thể tái tạo, chẳng hạn như đường mía, tinh bột ngô, xenluloza, glucoza và dầu thực vật. Có nhiều loại nhựa sinh học khác nhau: có thể tái chế hoặc phân hủy sinh học. Quan trọng: Dựa trên sinh học không có nghĩa là có thể phân hủy sinh học. Tập đoàn Davines đang sử dụng nhựa sinh học đến từ các nguồn nguyên liệu tái tạo như mía đường, thực phẩm và có thể tái chế. Loại nhựa gốc sinh học mà chúng tôi lựa chọn được chứng nhận Bonsucro, đảm bảo nguồn gốc của vật liệu.
NHỰA PE (POLYETHYLENE / HDPE LDPE)
Có độ bền cơ học cao, độ cứng tốt và ngăn cách với độ ẩm và hóa chất. Có thể tái chế. Tuy nhiên, hiện nay không có trong phiên bản tái chế được cấp chứng nhận cho thực phẩm.
NHỰA PET (POLYETHYLENE TEREPHTHALATE)
Có khả năng chống va đập và có các đặc tính cơ học tốt cũng như không thấm khí. Nhựa PET thường được sử dụng để sản xuất chai và bình, nó là một trong những loại nhựa dễ dàng lựa chọn và tái chế nhất.
NHỰA PP (POLYPROPYLENE)
Có khả năng chịu nhiệt tốt và độ cứng cao, hoạt động như một hàng rào đối với hơi nước. Nó được sử dụng để sản xuất chậu, nắp đậy. Nhựa PP có thể tái chế, tuy nhiên hiện không có trong phiên bản tái chế được chứng nhận cấp thực phẩm.
NHỰA TÁI CHẾ
Nhựa tạo ra từ chất thải được qua xử lý để đưa vào chuỗi giá trị. Tập đoàn Davines sử dụng 100% nhựa tái chế sau tiêu dùng (với tiêu chí không phải từ chất thải công nghiệp). Bằng cách tái chế nhựa, chúng tôi tối đa hóa giá trị của vật liệu này, ngay cả khi ở cuối vòng đời của nó và giảm thiểu tác động môi trường do trở thành chất thải.
Theo dõi bản tin của chúng tôi
Tôi muốn nhận bản tin [ comfort zone ] và cập nhật tất cả các tin tức!


    Lên đầu trang